Bánh lọc gói tại Đà Nẵng, hướng dẫn cách làm, cách hấp, cách làm nước nắm và cách bảo quản bánh lọc Huế tại Đà Nẵng.
Bánh lọc gói tại Đà Nẵng,.Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc kiểu Đà Nẵng: Ở các bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn một số cách làm bánh bột lọc kiểu Hà Nội, kiểu Huế, kiểu Nghệ An. Và hôm nay, chuyên mục món ngon xin giới thiệu thêm cách làm món bánh bột lọc mang hương vị Đà Nẵng. Để mọi người cùng trổ tài đãi cả nhà thưởng thức nhé. Để thực hiện thì xin mời các bạn đọc qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu để làm bánh lọc gói ngon kiểu Đà Nẵng.
Như chúng ta đã biết, bánh bột lọc là đặc sản của người Huế nhưng nó lại là một trong những món ăn nổi tiếng của người Đà Nẳng. Bánh được làm từ các nguyên liệu dân dã như từ bột năng và nhân tôm thịt,. Nhưng cách chế biến vô cùng tinh tế tạo nên hương vị thơm ngon,. Trong suốt nổi lên màu đỏ của nhâm tôm thịt bên trong mà bất cứ ai khi đã một lần thường thức đều không thể quên được. Nói đơn giản vậy thôi nhưng cách làm ra chiếc bánh bột lọc không phải ai cũng biết. Qua đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh bột lọc kiểu Đà Nẵng này nhé.
Bánh bột lọc Đà Nẳng có 2 loại. Một là bánh bột lọc trần, hai là bánh bột lọc được gói bằng lá chuối, nhưng chúng qui chúng đều cho ra một món ăn thơm ngon đẹp mắt.
- + Nguyên liệu cho vỏ bánh: 350g bột năng, 50g bột sắn dây, 100ml cup nước lạnh, 200ml cup nước nóng, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối.
- + Nguyên liệu cho nhân: 200 gr tôm, 150 gr thịt nạc hay thịt ba chỉ, Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, hành băm, tỏi băm, dầu ăn, dầu đều, Hành lá.
- + Nguyên liệu phần nước chấm: 2 muỗng canh nước mắm, 2,5 muỗng canh đường vàng, 9 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt chanh, Ớt cắt khoanh nhỏ.
Cách làm bánh lọc ngon tại Đà Nẵng.
- + Bước 1: Đầu tiên, thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ, mỏng ướp với gia vị gồm 3 muỗng hành băm, ½ muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm trộn đều cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng. Tôm rửa sạch với nước muối, để nguyên vỏ, rút chỉ đen trên dầu và dọc sóng lưng sau đó ướp vào tôm cũng giống như cách ướp thịt. Hành lá cắt bỏ rễ cắt nhỏ.
- + Bước 2: Bắt chảo lên bếp cũng với ít dầu ăn và hành tỏi băm vào phi thơm, kế đến cho 1 thìa dầu đều vào rồi nhanh tay cho thịt vào xào,. Khi thịt săn lại thì cho tôm vào xào chung đến khi nào thấy tôm chuyển qua màu đỏ đẹp mắt và nước đã cạn không còn nước thì tắt bếp.
- + Bước 3: Cho 200 gr bột năng, 50 gr bột sắn dây, 1/2 muỗng cà phê muối vào 1 cái âu và trộn đều. Sau đó cho từ từ 250 ml nước sôi vào dùng muỗng khuấy đều (vừa đỏ nước từ từ vừa quậy bột để tránh bị vón cục). Lúc này cho tiếp 150 gr bột năng vào tô bột rồi nhồi bột trong khi bột đang còn nóng. Bạn nào bột đến khi nào thấy bột mịn và dẻo không bị vón cục thì ve bột thành hình dài rồi cho vào bao nilon để bột không bị khô.
-
Tiếp theo để làm được bánh lọc ngon tại Đà Nẵng thì.
- + Bước 4: Bước này,bạn dùng dao cắt từng khoanh bột và cán dẹp ra, không cần phải quá mỏng nhé sau đó cho nhân tôm thịt vào giữa miếng bột rồi gấp lại. Cuối cùng dùng tay miết mép bột cho chặt vào là được. Bạn cứ làm tương tự như thế cho đên khi hết phần nguyên liệu nhé!
- + Bước 5: Bạn nấu một nước nồi nước cùng với 2 thìa cà phê dầu, 1/2 muỗng cà phê muối. Khi nồi nước sôi thì bạn cho bánh vào luộc với lửa vừa thoi nhé. Bạn quan sát thấy bánh nổi lên là bánh đã chín (lúc này chưa trong lắm), bạn vớt ra cho vào thau nước đá lạnh.
- + Bước 6: Pha hỗn hợp nước mắm gồm 2 muỗng canh nước mắm, 2,5 muỗng canh đường vàng , 9 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt chanh thêm ớt băm nhỏ, cho hỗn hợp trên vào nồi đun nóng để nguội là xong.
- + Bước 7: Cho hành lá cắt nhỏ vào bát. Bắt chảo lên bếp cũng với 3 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng thật sôi thì cho dầu vào bát hành lá, đảo đều. Sau đó mới vớt bánh bột lọc ra cho vào chảo mỡ hành trộn đều để bánh không bị dính là được.
Cách làm nước chấm bánh lọc gói tại Đà Nẵng.
Nước chấm bánh bột lọc cũng rất đa dạng và mỗi gia đình làm bánh mỗi khác. Có gia đình thì dùng nước mắm nấu tôm, có gia đình thì nước mắm dạng chua ngọt…
Nước chấm của bánh lọc theo dạng chua ngọt, theo công thức bên dưới.
- 5 muỗng nước mắm ngon.
- 6 muỗng nước lọc.
- 4 muỗng đường.
Hoà tan rui đun sôi, để nguội chút đến khi ấm.
Cho tỏi bằm và ớt sắt mỏng vô, vắt 1/4 quả chanh.
Nêm lại nếu cần chua thêm thì vắt dần dần chứ không được chua quá. Vì nước chấm này vị mặn cay nhiu hơn vị chua.
Với nước mắm này, khi chưa vắt chanh vào thì có thể để ngăn mát ăn dần. Khi lấy ra từ ngăn mát chỉ cần cho thêm chanh vào là được (Nếu đã cho chanh vào trước đó thì không nên bảo quản vì nước chấm sẽ bị đắng).
Cách hấp bánh bột lọc gói ngon tại Đà Nẵng.
Hấp bánh bột lọc là vấn đề mà luôn được bánh lọc tại Đà Nẵng quan tâm nhất. 90% số lượng bánh lọc bán ra thị trường là bánh sống, khách mua về phải tự mình hấp để thưởng thức.Tuy nhiên, bánh có làm ngon cỡ nào, nếu hấp không chín hay chín qúa cũng làm dỡ bánh..
Vậy cách hấp bánh bột lọc gói như thế nào là đúng ?
Bánh bột lọc có thể được hấp cách thủy hay cho vào lò vi sóng, hay thậm chí nhiều khi không có nhiều thời gian có thể cho vào luộc. Tuy nhiên, thì hấp cách thủy vẫn là cách hấp bánh bột lọc ngon nhất.
Một số lưu ý khi hấp bánh lọc tại Đá Nẵng
- Hấp cách thủy: bánh mới làm hay đã rã đông thì khoảng 15 – 20 phút sau khi sôi nước là bánh chín. Bánh chín thì bột lọc sẽ rất trong, nhìn vào sẽ thấy nhân tôm thịt đỏ rực. Bánh sống thì bột còn màu trắng đục. Tuy nhiên, còn tùy vào nhiều yếu tố để quyết định thời gian hấp bánh, như lượng nước, lửa lớn hay nhỏ, nồi lớn hay nhỏ, lượng bánh… Nên cách tốt nhất vẫn là mở bánh ra xem liệu bột đã chín chưa.
- Quay bằng lò vi sóng: để khoảng 6-7 phút, nhớ là đậy kín bánh để tránh làm khô bánh. Nếu bánh mới làm thì tưới một ít nước, nếu bánh rã đông thì không cần vì trong bánh cấp đông đã chứa sẵn nước.
- Luộc bánh: đây là cách ít ai làm, trừ khi quá gấp. Tuy nhiên rất đơn giản, đợi nước sôi rồi cho bánh vào tầm 7-10 phút sẽ chín.
Kết: Xếp bánh ra dĩa cùng với bát nước mắm chua ngọt, bạn có thể ăn kèm với các loại dưa chua cũng rất ngon đấy nhé! Khi ăn chỉ việc chấm bánh bột lọc với nước mắm đã pha rất ngon đấy nhé! Với cách làm bánh bột lọc kiểu Đà Nẵng như trên, bạn đã có thể tự tin vào bếp tự tay thực hiện món này cho cả nhà cũng thưởng thức rồi chứ. Chúc các bạn thành công và cả nhà ngon miệng.
Cách bảo quản bánh lọc gói ngon tại Đà Nẵng.
Đặc điểm của bánh bột lọc gói là nhân đã được làm chín, bột lọc thì cũng đã được cháo chín sơ qua. Do đó thời gian bảo quản có thể rất lâu nếu làm đúng cách.
-
Bánh bột lọc gói sống (bánh chưa hấp).
Ngăn mát tủ lạnh: 3-4 ngày.
Ngăn đông: trên 90 ngày.
-
Bánh bột lọc gói chín:
Nếu đã hấp chín thì nên ăn sau khi hấp khoảng 1h. Sau khi hấp xong có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày. Tuy nhiên bánh sẽ không ngon khi lấy ra hấp lại.
Đặc điểm của bánh bôt lọc là không nên ăn lúc còn nóng vì bánh lúc này bột còn quá mềm ăn sẽ không ngon. Nên ăn lúc bánh còn hơi ấm ấm, khoảng 20-30 phút sau khi hấp là ngon nhất.
Nếu bạn không có thời gian để thực hiện thì có thể liên hệ ló chuyên làm bánh lọc Huế tại Đà Nẵng. Số điện thoại : 0968195669 .
✳️Cam kết bánh lọc gói gốc huế nhà làm tại Đà Nẵng.
Bánh được làm theo cách người Huế ,thơm ngon chuẩn vị Huế.
Khách hàng có thể đặt bánh trước trong tuần để cuối tuần nhận bánh. Nhanh tay đặt trước nhé.phục vụ 24/24.
Bánh lọc nhân tôm thịt: 25k/ 1 chục.
Mọi người có thể mua bánh sống để ở ngăn đông ạ.lúc nào ăn thì đem hấp từ 15-20 phút là chín.bánh sống để dc ở ngăn đông 1 tháng cả nhà nhé.
Mọi người nhớ mua bánh bánh lọc Huế tại Đà Nẵng tặng người thân yêu,người quen làm quà nhé. Sạch – Ngon – lại Rẻ .
Địa chỉ 1 : 73 phan văn định, Q Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Địa chỉ 2 : 29 Nguyễn Hàng Chi – Q. Liên Chiểu – TP Đà Nẵng.
Cơ sở 1 : 306/12 Nguyễn Công Hoan – TP Đà Nẵng.
Cơ sở 2 : 157 Nam Cao – Q. Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng..
Cơ sở 3 : 33 Kỳ Đồng – Q. Thanh Khê – TP Đà Nẵng.
Cơ sở 4 : 147 Tiểu La – Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Hotline: 0968 195 669 để được phục vụ tận tình nhé
”HOT”: khu vực xung quanh khu vực Liên Chiểu và các khu vực lân cận khác..
Gọi ngay cho chúng tôi hoặc cmt dưới bài viết này. Để được tiếp nhận và làm theo đơn đặc hàng của khách.
bánh ngon, chuẩn vị huế
ok bạn.